หลอดไฟฟ้า led หลอดไฟฟ้า ที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

หลากหลายบ้าน อาจจะได้มีการพบเจอกับค่าไฟฟ้าที่มีราคาแพง จากเครื่องใช้ไฟฟ้า และยังรวมไปถึงหลอดไฟส่องสว่างอีกด้วย ทำให้ต้องมองหาตัวช่วยที่ประหยัดค่าไฟกันเลย และหลอดไฟ led ก็เป็นหนึ่งช่องทางที่ใครๆ ก็ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากหลอดไฟแบบนี้ จะมีกำลังไฟ ที่จะสามารถช่วยประหยัดได้อย่างแน่นอน เพราะหลอดไฟLED เป็นสารกึ่งตัวนำไฟฟ้า ที่ยอมให้มีกระแสไฟฟ้าทำการไหลผ่าน แล้วปล่อยแสงสว่างออกมาได้ เพราะประเภทของหลอดไฟฟ้า

 

 

1. หลอดไฟ led ที่ใช้อยู่ด้านในอาคาร โดยมาก จะมีการใช้ไฟที่มีขนาดกลังวัตต์ ไม่มากนัก ไม่ว่าจะเป็นหลอด Tube , หลอดจำพวกที่มีขั้ว e14 , e27  ,หลอดไฟฟ้า bulb led เป็นต้น ซึ่งจะเห็นได้ว่า หลอดที่ได้กล่าวถึงนี้ จะมีขนาดเล็ก ๆ แต่ก็มีแสงสว่างได้มากพอกันเลย เพราะในการติดตั้งด้านในอาหาร ทำให้ด้านในอาคาร แต่ละที่ ก็จะมีการเลือกใช้หลอดไฟแบบนี้กันเป็นจำนวนมาก

2. หลอดไฟ led ที่ใช้บริเวณนอกอาคาร ซึ่งหลอดไฟประเภทนี้ โดยมากแล้วจะเป็นหลอดที่มีขนาดใหญ่ กำลังวัตต์ย่อมค่อนข้างจะสูง เนื่องจากนำมาใช้งานนอกอาคาร และใช้ภายในพื้นที่กว้าง ๆ ที่จะต้องส่องสว่าง อย่างเช่น โคมไฟถนน , โคมสปอร์ตไลท์ , หรือจะเป็นไฟทูนเนอร์ไลท์นั่นเอง เพราะโคมไฟเหล่านี้ เป็นลักษณะใหญ่ตามกำลังวัตต์ ยิ่งมีวัตต์สูงเท่าใด ก็ยิ่งจะใหญ่มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเหมาะกับงานกลางแจ้ง ที่มีความต้องการส่องสว่างแสงภายในระยะกว้าง ๆ ตัวอย่างเช่น โรงงานอุตสาหกรรม ถนนใหญ่ เป็นอาทิ

3. หลอดไฟ led ที่ได้นำมาใช้ตกแต่ง ที่เน้นสีสัน กับความงาม ของหลอดไฟ ซึ่งหลอดไฟประเภทนี้ ไม่ต้องการให้แสงสว่างมากนัก แต่จะมีความนิยมใช้ภายในการประดับห้อง ตู้โชว์สินค้า หรือร้านค้านั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นไฟวิ่ง หลอดไฟหลากหลายสี และไฟเส้น ที่ค่อนข้างเป็นกันอยู่เสมอ ถ้าได้มีการสังเกต ทำให้กลายเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากมาย หากจะนำมาตกแต่งให้เป็นสีสัน

 

เพราะเช่นนั้นไฟ led กลายเป็นหลอดไฟ ที่มีความชื่นชอบเป็นอย่างยิ่ง ทำให้ใครๆ ต่างก็ไม่พลาดเข้ากับการเกาะติดกันเลยก็ว่าได้ เมื่อได้เลือกใช้หลอดไฟ LED นี้นั่นเอง จนทำให้ในขณะนี้ จะมีให้เห็นกันอยู่เสมอ ทำให้ใครๆ ต่างก็ไม่พลาดเข้ากับการติดตามกันเลยก็ว่าได้ ยิ่งได้ใช้ ก็จะช่วยทำให้ประหยัดค่าไฟไปภายในตัวอีกด้วย จึงทำให้เป็นช่องทางอย่างหนึ่ง เพื่อผู้ที่ต้องการจะเสียค่าไฟน้อย ๆ และประหยัดค่าใช้สอยลง ทำให้ปัจจุบันนี้ มักจะมีการเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED กันมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะโรงงาน หรือบ้าน ก็อาจจะมีการใช้หลอดไฟฟ้าชนิดนี้

 

บทความจาก http://www.henghengled.com/