กรรมวิธีผ่าตัดกรามเพื่อโครงหน้าที่เรียวสวย

หากกล่าวถึงความนิยมของรูปหน้าที่อยากทำให้มีใบหน้าทีเรียว แต่สาว ๆ ที่มีใบหน้าส่วนล่างบาน และกว้าง เป็นเหลี่ยม ก็อย่าเพิ่งน้อยใจกันเลย ซึ่งปัญหานี้ สามารถแก้ไขด้วยการผ่าตัดกรามได้ ทำให้เหลี่ยมที่กว้างและใหญ่ ใบหน้าจะแคบเรียวและมีความอ่อนโยนได้มากยิ่งขึ้น ทำให้ในสมัยนี้ การผ่าตัดกรามให้เล็กลงก็ทำกันมากยิ่งขึ้น โดยมีวิธีที่ง่าย ๆ และไม่ซับซ้อนกันเลย แต่จะต้องใช้เวลาพักฟื้นแต่ก็ไม่นาน แต่สำหรับในการผ่านตัดจะมีอยู่ 2 วิธีร่วมกัน ถ้าเช่นนั้นมาดูกันเลยดีกว่า

 

 

1. การผ่าตัดกรามข้างนอกช่องปาก 

ซึ่งแนวทางนี้ จะมีการเปิดแผลบริเวณมุมกรามเข้าไป ที่มุมกระดูกขากรรไกรบริเวณทั้ง 2 ข้าง แล้วได้ใช้เครื่องมือทางการแพทย์ ซึ่งเป็นการเลื่อยเล็ก ๆ จะตัดตามตำแหน่งที่มีความต้องการ ถึงแม้ว่าวิธีนี้จะมีการฟังดุแล้วเหมือนง่าย ๆ หลังจากผ่าตัดอาการบวมก็จะลดน้อยและแทบไม่ต้องมีการดูแลอะไรกันมากเลย แต่ในทุกวันนี้ ความนิยมก็กลับลดน้อยลง เพราะจะมีโอกาสที่จะส่งผลกระทบต่อเส้นประสาทที่จะมาเลี้ยงมุมปาก และที่สำคัญกันแล้ว รอยแผลในการผ่าตัดทั้ง 2 ข้างกันเลย

2. การผ่าตัดกรามข้างในช่องปาก 

แม้จะต้องมีการอาศัยความชำนาญ และต้องใช้เครื่องมือที่พิเศษ ที่จะสามารถทำการเลื่อยกระดูกที่มีความต้องการตกแต่ให้ซอกแคบ ๆ ลง กว่าวิธีการแรก ๆ แต่นั่นไม่ใช่เป็นอุปสรรค สำหรับทางการแพทย์ และที่สำคัญวิธีการนี้ จะมีการผ่านโดยผ่านเหงือก ทางด้านหลังฟันกรามนั่นเอง ไปยังมุมกระดูกขากรรไกรนั่นเอง ทำให้ไม่ไปยุ่งบริเวณเส้นประสาทที่เลี้ยงกล้ามเนื้อ และยังสามารถทำการตัดแต่งกระดูกขากรรไกรได้ เพราะจะสามารถเปิดแผลได้ยาว และไม่ต้องคำนึงถึงแผลที่จะทำให้กระดูกกราม ที่ได้โค้งเนียนขึ้นได้

 

เพราะเช่นนั้นการผ่าตัดกรามจากแถวช่องปากก็จะมีอาการบวม อย่างน้อย 5-10 วันแรก ๆ ก็ไม่ต้องมีการตกใจ เพราะ ถือเป็นเรื่องปกติ ที่ในระยะแรก ๆ จะมีอาการบวม และจะอ้าปากไม่ได้ เพราะดึงตัวของทางเนื้อเยื่อบริเวณรอบ ๆ และต่อมาอาการบวมก็จะค่อย ๆ ลดลงไป สามารถทำการอ้าปากได้มากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และเพื่อเป็นการป้องกันข้อต่อที่เกิดความผิดปกติ  และนี่ก็ถือได้ว่า เป็นวิธีการในการตัดกรามแบบที่ท่านเองจะต้องทำการศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน ก่อนที่จะทำการตกลงใจ ทำให้คุณสาว ๆ ไม่ควรพลาดเข้ากับการติดตามกันเลยก็ว่าได้ ยิ่งได้ศึกษาก็จะรู้ข้อมูลมากมาย กันได้อย่างกว้างขวาง ก่อนทำการตกลงใจ ทำกรามกันนั่นเอง 

 

แหล่งที่มา http://www.srsurgeryreview.com/ศัลยกรรมใบหน้า-ลดโหนกแก้ม-ตัดกราม-วีไลน์/